การขนส่งสินค้าทางเรือ

การขนส่งข้ามประเทศในปัจจุบันนี้มีความสะดวกรวดเร็ว อีกทั้งยังมีทางเลือกในการบริการหลากหลายขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นทางบก ทางอากาศ หรือทางเรือก็ตาม แต่การขนส่งทางเรือนั้นมีมาอย่างช้านาน ตั้งแต่สมัยยังไม่มีเครื่องบิน มนุษย์ก็ต้องอาศัยเรือนี่แหละทั้งในเรื่องของการเดินทาง รวมทั้งการขนส่ง การขนส่งข้ามประเทศด้วยเครื่องบินมีความรวดเร็วกว่าเรือมาก แต่จำกัดปริมาณ และไม่สามารถส่งของที่มีน้ำหนักมากๆได้ หรือถ้าส่งได้ก็มีราคาแพง ส่วนการส่งของทางเรืออาจจะช้ากว่าแต่มีราคาถูกกว่ามาก นอกจากนี้สามารถสั่งของจำนวนมากๆได้ในคราวเดียว

ในปัจจุบันนี้ การขนส่งสินค้าทางเรือส่วนใหญ่จะใช้เรือประเภท Container Ship โดยตู้ Container เป็นตู้ขนาดใหญ่ทำด้วยเหล็กหรืออลูมิเนียม มีขนาดมาตรฐาน 20 ฟุต และ 40 ฟุต สามารถบรรจุของสำหรับการใช้ส่งมาทางทะเลได้


การขนส่งทางเรือเป็นการขนส่งที่มีความสำคัญที่สุดและใช้กันมากที่สุด หากเปรียบเทียบกับการขนส่งแบบอื่นๆ เพราะต้นทุนในการขนส่งต่ำ แถมยังสามารถขนส่งสินค้าได้ครั้งละมากๆได้ ซึ่งรูปแบบการขนส่งทางเรือในปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่เป็นการขนส่งด้วยระบบ Container Box สินค้าที่จะขนส่งจะต้องนำมาบรรจุภายในตู้ ต่อมาก็ขนย้ายตู้ไปไว้บนเรือ Container Ship ซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับตู้ Container โดยเฉพาะ ซึ่งท่าเรือสำหรับเรือ Container Ship นี้ก็จะต้องมีการออกแบบ Terminal Design สำหรับความเหมาะสมทั้งในด้านเชิงวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ประกอบด้วย ท่าเทียบเรือ เขื่อนกั้นคลื่น รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอีกมากมาย


บุคคลที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งสินค้าทางทะเล

  • เจ้าของเรือ

  • ผู้เช่าเรือ

  • ตัวแทนสายเดินเรือ และตัวแทนผู้รับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ

  • ผู้ส่งสินค้า

  • ผู้รับตราส่ง

  • ผู้รับสินค้า    ที่มาข้อมูล : http://jhbrende.com/การขนส่งทางเรือสำคัญแค/

บริษัท เอส.เค.วาย.อินเตอร์เฟรต จำกัด เป็นตัวแทนรับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ, เป็นตัวกลางทั้งในและต่างประเทศ ระหว่างผู้ส่งออก และผู้นำเข้าโดยมี เอเยนทั่วภูมิภาคเอเชียมาเป็นเวลานานเรามุ่งเน้นให้ลูกค้าทุกราย ได้รับการบริการที่เข้าถึงได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า และถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย รวมทั้งด้านการขนส่งและพิธีการทางศุลกากรและประหยัดค่าใช้จ่าย.พนักงานทุกคนบริการอย่างมืออาชีพ แก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ทันท่วงที

บริการขนส่งสินค้าทางเรือ บริษัทขนส่งสินค้า บริการขนส่งทางเรือ บริการขนส่งทางอากาศ บริการขนส่งและกระจายสินค้า บริการขนส่งสินค้า บริการขนถ่ายสินค้า บริการคลังสินค้า บริการด้านโลจิสติกส์ บริการขนส่งพร้อมติดตั้ง บริการขนย้ายเครื่องจักร บริการเช่าโกดัง Freight Forwarding บริการด้านศุลกากร Freight Forwarding, Air Freight Forwarding, Customs Brokerage, Loading, Unloading, Logistics Services, Ocean Freight Forwardingสนใจติดต่อ
เอส.เค.วาย.อินเตอร์เฟรต บจก.
8/28 ทาวน์ อเวนิว ศรีนครินทร์ ซอยอ่อนนุช 68 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250
โทรศัพท์ : +662 322 2787-8, +669 883 008 26,+668 944 635 61
โทรสาร : +662 322 2786
อีเมล : operations@skyinterfreight.com
www.skyinterfreight.net
sky.brandexdirectory.com